Thiết kế website

So sánh sàn gỗ giáng hương Lào & sàn gỗ hương Nam Phi

Sàn gỗ Giáng Hương hay còn gọi tắt là sàn gỗ Hương đang là loại sàn gỗ cao cấp nhất hiện nay. Người Miền Nam ưa chuộng sàn gỗ Gõ Đỏ, còn miền Bắc lại ưa chuộng sàn gỗ Hương. Với khí hậu miền Bắc khắc nghiệt hơn, nên lựa chọn sàn gỗ Hương là lựa chọn đúng đắn vì gỗ Hương ổn định, rất ít giãn nở, cong vênh và đặc biệt không mối mọt.

Hiện nay trên thị trường miền Bắc nói chung, Hà Nội nói riêng, sàn gỗ Hương đang có 2 loại chính là sàn gỗ Giáng Hương Lào và sàn gỗ Hương Nam Phi “CÙNG TÊN” nhưng “KHÁC CHẤT” mỗi loại lại có 1 ưu điểm riêng.

san-huong-nam-phi

Trên thực tế 2 loại gỗ mà các bạn đang gọi là gỗ Hương thực chất chả có liên quan gì tới nhau, không họ hàng, không cùng nguồn gốc. Gỗ Giáng Hương Lào tên gọi phổ biến ở miền Bắc có tên khoa học là: Pterocarpus macrocarpus, phân bổ chủ yếu ở Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan và Myanmar.

Gỗ Hương Nam Phi tên gọi chung cho tất cả dòng Hương nhập khẩu từ Châu Phi và Nam Mỹ, có tên khoa học: Afzelia, Doussie, phân bổ chủ yếu ở Ghana, Cameroon, Nam Phi và một số nước Nam Mỹ.

Dựa vào nhưng thông tin đó, bạn cũng đủ nhận thấy sự khác nhau giữa các loại gỗ và tên gọi nhé. Sau đây, chúng ta cùng đi vào so sánh sàn gỗ Giáng Hương Lào và Nam Phi

So sánh về mùi hương.
 • Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn dễ dàng so sánh nhất. Sàn gỗ Giáng Hương Lào có mùi thơm nhẹ, đặc trưng, còn sàn gỗ Hương Nam Phi không có mùi gì hoặc có mùi hắc của gỗ.
 • Gỗ Giáng Hương Lào dù bạn sử dụng 5 năm, 10 năm hay 100 năm thì nó vẫn có mùi thơm. Để phân biệt được 1 thanh ván sàn gỗ là Giáng Hương Lào hay Nam Phi, đơn giản nhất là bạn chỉ cần ngửi mùi nhé.

san-go-huong-lao
                               
(sàn gỗ giáng hương lào)
So sánh về màu sắc và vân gỗ.

 • Đây là điểm tương đối và hơi khó nhận biết, sàn gỗ Giáng Hương Lào có màu nâu đỏ, hoặc vàng, theo thời gian sẽ đỏ đậm lên, đẹp mắt. Tỷ lệ đồng đều màu giữa các thanh ván sàn không cao chỉ từ 70% – 80%.
 • Sàn gỗ Hương Nam Phi có màu đỏ đậm, màu giống màu huyết, và tỷ lệ đồng đều màu cao từ 90% – 95%.
 • Do thẩm mỹ và mong muốn đều màu, nên nhiều nhà sản xuất sàn gỗ đã tạo màu cho sàn gỗ Giáng Hương Lào có màu đỏ đậm luôn để tạo sự đều màu. Nên nhiều khi dựa vào màu sắc sẽ khiến cho bạn khó khăn trong việc nhận biết.
 • Sàn gỗ Giáng Hương Lào có vân gỗ nhỏ, dạng vân chấm li ti hoặc vân núi (tương tự vân gỗ Căm Xe) nhưng vân gỗ mịn, chạy dọc thân gỗ, sắc nét, xoáy tròn nhìn có điểm nhấn.
 • Sàn gỗ Hương Nam Phi có vân gỗ lớn (vân núi nhưng khoảng vân lớn) hoặc không có vân, vân gỗ nhạt nhoè không tạo được điểm nhấn do màu gỗ đỏ au (tương tự sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi nhưng đậm màu hơn)

san-huong-nam-phi
                                 
(sàn gỗ hương Nam Phi)
So sánh về độ cứng và độ ổn định & giá thành.

 • Sàn gỗ Giáng Hương Lào cứng và chắc chắn hơn sàn gỗ Hương Nam Phi
 • Sàn gỗ Hương Lào ổn định hơn sàn gỗ Hương Nam Phi
 • Sàn gỗ Hương Lào có giá cao hơn sàn gỗ Hương Nam Phi từ 500.000 đ – 900.000 đ/m2. Sàn gỗ Giáng Hương Lào có giá dao động từ 1.400.000 đ/m2 tới 2.800.000 đ/m2 tuỳ thuộc vào quy cách, còn sàn gỗ Giáng Hương Nam phi từ 1.200.000 đ/m2 tới 1.800.000 đ/m2
 • Sàn gỗ Hương Nam Phi sẵn có, dễ dàng sản xuất được theo quy cách của khách hàng hơn sàn gỗ Giáng Hương Lào. Bởi vì, nguồn gỗ Hương Nam Phi dồi dào, cây gỗ lớn và dễ dàng nhập khẩu, còn gỗ Hương Lào khan hiếm và hiện nay, khó nhập khẩu hơn.
Lời Khuyên sàn gỗ Kim Phú Thành
 •  Nếu bạn thích 1 sản phẩm chất lượng có màu săc đồng đều và có giá thành rẻ để phù hợp với ngân sách đầu tư thì bạn nên lựa chọn sàn gỗ hương Nam Phi

 • Nếu với bạn ngân sách không phải là vấn đề thì thì lựa chọn sàn gỗ giáng Hương Lào là hoàn toàn đúng đắn vì xét trên mọi khía cạnh nó luôn tốt hơn sàn gỗ hương Nam Phi