Ván sàn gỗ tự nhiên Cẩm Lai không phải cứ muốn lắp đặt là sẽ có.

Gỗ Cẩm Lai là một loại gỗ quý đang dần bị tuyệt chủng hiện nay đang được cấm khai thác tại Việt Nam gỗ có màu đỏ tía gần giống với gỗ Trắc nhưng lại không bị biến đổi màu sắc theo thời gian như gỗ Trắc. Nếu xét một cách toàn diện về tính chất, độ bền, đẹp thì gỗ Cẩm Lai còn vượt trội hơn gỗ Trắc. Nhưng vì thị trường Trung Quốc ưa chuộng gỗ Trắc hơn nên gỗ Cẩm Lai đang tạm thời bị lép vế .

Trên thực tế trong tự nhiên có rất nhiều loại gỗ cẩm như: Cẩm lai, Cẩm thị, Cẩm sừng, Cẩm chỉ, Cẩm thối, Cẩm nghệ… tất cả chúng đều rất quý hiếm và có giá trị kinh tế cao. Trong tất cả các loại gỗ cẩm thì chỉ có gỗ Cẩm Lai là thích hợp dùng để làm ván sàn gỗ tự nhiên nhất .

Tiêu chuẩn và kích thước sàn gỗ Cẩm Lai.

 Độ ẩm thông dụng của phôi làm sàn gỗ tự nhiên sau khi hoàn tất công đoạn sấy: 8% - 12%, và được xử lý chống cong vênh, co ngót, mối mọt.

Tiêu chuẩn Sàn gỗ Kim Phú Thành bề mặt được sơn phủ 6 lớp UV chống trầy xước đây là một trong những điểm đặc biệt quan trọng của sàn gỗ tự nhiên cẩm lai. 

Sàn gỗ Cẩm Lai không phun màu mà chỉ phủ lên bề mặt sàn gỗ một lớp UV trong suốt để tạo độ bền, bóng và chống trầy xước cho bề mặt sản phẩm. Vì vậy sàn gỗ tự nhiên đẹp  không bị phai màu theo thời gian sử dụng, mà sẽ càng bóng nên theo thời gian sử dụng .

Loại thông dụng với kích thước :
Chiều rộng: 90 (mm)
Chiều dày : 15 (mm)
Chiều dài: 450 - 600 - 750 - 900 -1050 - 1200 (mm)
Loi ván sàn gỗ Cảm Lai cao cp .
Chiều dày : 18 - 20 - 25 (mm)
Chiều rộng : 120 - 130 - 150  (mm)
Chiều dài: 900 - 1200 - 1500 - 1820 (mm)

Quy trình thi công lắp đặt sàn gỗ cẩm lai .

Thi công lắp đặt Sàn gỗ cẩm lai thì cũng như các loại sàn gỗ tự nhiên khác ta thường có 2 cách:

Cách 1: Thi công bằng Phom là hình thức ta chải 1 lớp phom bằng xốp bạc hoặc bằng cao su trên mặt sàn sau đó lát sàn gỗ lên trên. Lớp Foam có tác dụng chống thấm, hạn chế tình trạng thấm nước từ sàn nhà, độ dày Foam 3mm tạo cảm giác êm ái khi sử dụng, không phát ra âm thanh hoàn toàn có thể cách âm khi sử dụng. Khi lắp đặt các thanh ván sàn gỗ với nhau, mộng âm và mộng dương luôn khớp và khít, không bị hoặc lỏng, trên bề mặt nơi tiếp giáp giữa các thanh ván không được có khe hở lớn.

Cách thứ 2 : Ta có thể thi công sàn gỗ Cẩm Lai bằng hệ thống khung xương gỗ bên dưới theo hình thức hệ thống khung xương đan chìm và hệ thống khung xương đan nổi. Nói chung mỗi cách thi công lại có một ưu điểm khác nhau quý khách có thể tự do lựa chọn sao cho hợp lý và phù hợp cho ngôi nhà mình . 

Nếu các bạn đang có nhu cầu làm sàn gỗ tự nhiên hoặc đang có ý định nhưng phân vân chưa biết lựa chọn sản phẩm nào sao cho phù hợp với gia đình mình nếu các bạn cần được tư vấn. Mọi chi tiết xin liên hệ Mr Tiến 0989.915.666 để được tư vấn miễn phí 24/24 

Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn