Kinh nghiệm và cách chọn sàn gỗ tự nhiên cao cấp hợp với nội thất.

Từ nhiều thế kỷ qua sàn gỗ đã trở thành tiêu chuẩn của sự sang trọng trong thiết kế nội thất. cùng với sự phát triển không ngừng trong thiết kế hiện đại sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên được sử dụng và ngày càng trở nên phổ biến.
 san-go-cam-xe

Với thị trường Việt Nam sàn gỗ tự nhiên được sử dụng nhiều nhất vẫn là các loại sàn gỗ hương lào  , sàn gỗ căm xe , sàn gỗ lim , sàn gỗ gõ đỏ bởi vì những sản phẩm này thuộc gỗ nhóm 1 và nhóm 2 gỗ đanh và rắn chắc, không bao giờ bị cong vênh, mối mọt, biến dạng ... được khai thác trực tiếp từ rừng già nhiệt đới cây gỗ hàng trăm năm tuổi.

san-go-go-lao

Ngoài ra còn có một số sàn gỗ tự nhiên được nhập khẩu và khai thác từ các loài cây lá rộng như sàn gỗ sồi, sàn gỗ óc chó đang thịnh hành nhất ở châu Âu, cùng các sản phẩm gỗ mềm của các loài cây lá kim như gỗ thông, gỗ keo chàm cũng thường được sử dụng.

san-go-oc-cho

Ngày nay sự lựa chọn sàn gỗ cho ngôi nhà mơ ước có thể khiến bạn thật sự bị choáng ngợp bởi sự đa dạng của nó, với vô số màu sắc và chất liêu gỗ khác nhau. Những sản phẩm gỗ nhập khẩu của Lào, Căm Pu Chia như gỗ giáng hương, gỗ căm xe, gỗ chiu liu ...và vô số những tên gọi ấn tượng như Brazilian Cherry (gỗ anh đào), Afromosia (gỗ lim), Afzelia (gỗ cây gõ đỏ), Camaru (gỗ tếch), Ipe (gỗ Ipe) cũng tràn ngập thị trường tuy giá thành có cao hơn gỗ sản xuất trong nội địa.

Chọn sàn gỗ có màu sắc, hoa văn và chất liệu phù hợp sẽ góp phần tô điểm cho không gian sống của bạn thêm phần thú vị.

Sàn gỗ nguyên thanh (sàn gỗ solid) là các thanh gỗ được sản xuất qua quá trình tẩm xấy chế biến thành những thanh gỗ với nhiều kích cỡ và độ dày khác nhau để lựa chọn, loại thường được sử dụng là loại có chiều rộng 90mm , dầy 15mm , tuy nhiên những sản phẩm này có giá thành rất cao 

san-go-chiu-liu-dep

Sàn gỗ ghép thanh (sàn gỗ FJ hay sàn gỗ FJL) : Là sản phẩm dùng nhiều thanh gỗ nhỏ ghép lại với nhau tạo lên những tấm gỗ có bản rộng có kích thước lớn hơn loại sàn gỗ nguyên thanh, thường có chiều rộng mỗi tấm gỗ là 150 mm , ưu điểm của sàn này có giá thành rẻ 

san-go-huong-ghep-thanh


Sàn gỗ tự nhiên có chất lượng độ bền tương đương nhau nhưng không phải đều có giá như nhau vì một lý do đơn giản đó là ở phương diện thẩm mỹ. Bạn nên chú ý hơn đến chất lượng của gỗ, và đảm bảo sử dụng đúng loại gỗ cần thiết cho mục đích sử dụng như lát sàn phòng bếp, sàn phòng khách hay phòng ngủ.

Trước khi đưa ra quyết định hãy suy nghĩ xem bạn thật sự muốn ngôi nhà của mình mang phong cách như thế nào. Nếu bạn muốn tạo một không gian lịch lãm, sang trọng tiền không thành vấn đề thì nên chọn loại sàn gỗ hương, sàn gỗ gõ, sàn gỗ teach ....còn nếu muốn một không gian quý phái thì chọn sàn gỗ chiu liu, sàn gỗ óc chó ...Nếu không cầu kỳ thì bạn có thể chọn sàn gỗ keo, sàn gỗ sồi, sàn gỗ ghép thanh, sàn gõ căm xe....

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Ưu & nhược điểm sàn nhựa tự dán
icon Ưu điểm của sàn nhựa hèm khoá.
icon Ưu và nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp Đức
icon Trần gỗ tự nhiên nét văn hóa của người việt
icon Các thương hiệu sàn gỗ Thailand chính hãng.
icon Các thương hiệu sàn gỗ Malaysia trên thị trường .
icon Danh sách sàn gỗ công nghiệp xuất xứ Trung Quốc
icon Nên chọn sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiêp.
icon Cách chống mối mọt cho sàn gỗ & đồ gỗ trong gia đình
icon Có nên đục gạch chân tường khi thi công sàn gỗ không?
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn